Ngoài quần áo bảo hộ lao động chúng ta cần trang bị những gì?

Ngày đăng: 25/11/2015
Thông thường, các nhà máy hay xí nghiệp sản xuất thường trang bị đầy đủ các đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân như giày, ủng, nón, găng tay, mắt kính…..nhưng do cách sử dụng ngôn từ chung là “trang phục bảo hộ lao động” nên vô tình đã làm chúng ta chỉ hiểu trang phục này gói gọn trong những bộ quần áo bảo hộ. Sự cần thiết của những phụ kiện kèm theo giúp người lao động có sự an toàn tuyệt đối.
Ngoài quần áo bảo hộ cần phải có những phụ kiện khác đi kèm  mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
Ngoài quần áo bảo hộ cần phải có những phụ kiện khác đi kèm 
mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động
   Sự nhầm lẫn trong việc trang bị đồng phục bảo hộ lao động sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các quy trình sản xuất cũng như hiệu quả kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp. Nên phân biệt rõ ràng những ngành nghề chúng ta đang thực hiện sẽ cần những “bộ” trang phục thế nào? Gồm những phụ kiện nào đi kèm cho sự an toàn tuyệt đối nhất. Những phụ kiện thường dùng nhất như: nón bảo hộ, mắt kính, khẩu trang than hoạt tính, găng tay, ủng, giày / dép chống dẫn điện/ nhiệt.
Vậy làm sao để chúng ta lựa chọn phụ kiện đi kèm bộ quần áo bảo hộ lao động? Tùy tình huống công việc và các khâu sản xuất khác nhau mà người lao động được đòi hỏi trang bị những phụ kiện kèm theo quần áo bảo hộ lao động khác nhau. Chúng ta có thể ví dụ một số trường hợp đặc trưng cơ bản sau đây:
-     Công nhân thực hiện các công tác tháo lắp, sửa chữa về điện sẽ được trang bị gần như đầy đủ nhất cả về quần áo, găng tay và giày chống dẫn điện, nón bảo hộ…..
-     Công nhân trong nhà máy sản xuất sản phẩm nhiều bụi như xi măng, hóa chất…sẽ yêu cầu cao về việc sử dụng khẩu trang than hoạt tính, găng tay và quần áo báo hộ.
-     Công nhân sản xuất cơ khí: yêu cầu cao trong sử dụng giày và găng tay dày chống dẫn nhiệt, mắt kính bảo vệ mắt trước các tia lửa của máy hàn cơ khí, nón bảo hộ…
-     Những công nhân cầu đường hay các hoạt động dọn dẹp vệ sinh thì yêu cầu quan trọng ở quần áo, nón và giày bảo hộ (ủng).

 
Chia sẻ bài viết
Thiết kế bởi tg24h.com.vn